เครื่องปรุง หมูเนื้อแดงสับละเอียด 1 ถ้วยตวง
กุ้งชีแฮปอกเปลือกผ่าหลัง 10 ตัว
ดอกขจร 2 ถ้วยตวง
รากผักชี 1 ราก
กระเทียบสับ 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำซุป 2 ถ้วยตวง น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่หมูสับคนให้กระจายใส่น้ำปลา ใส่กุ้งพอน้ำซุปเดือด ใส่ดอกขจร ปิดฝา ยกลง เจียวกระเทียมให้เหลือง โรยหน้า โรยพริกไทย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น